1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Hướng dẫn những kinh nghiệm khi lái xe lúc khuya

Thảo luận trong 'Rao Vặt Thảo Dược' bắt đầu bởi teoemkid, 13/3/18.

 1. teoemkid

  teoemkid New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng là time xảy ra tại nạn xe ôtô nhiều nhất so với các thời điểm khác trong ngày. Bạn vẫn có thể hạn chế tài xế vào ban đêm để giảm rủi ro tai nạn. ngoài ra, có những trường hợp "bất khả kháng" buộc bạn phải tài xế nguyên đêm để đến một Đơn vị nào đó. Trong các trường hợp như vậy, bạn nên khao khảm các đào tạo sau để có một sự chuẩn bị tốt và an toàn khi tài xế ban đêm.


  [​IMG]
  1. kiểm định kỹ hệ thống đèn, đèn cốt & pha (tiếng Pháp: Code & Phares) phải được chỉnh đúng hướng và hệ thống đèn phải hoạt động tốt.

  2. Lau tất cả các đèn và kính xe sạch sẽ giúp bạn tăng thên tầm theo dõi khi điều kiển xe trong đêm. Khi đang lái xe, nếu kính xe bị dơ do các con bọ bám vào, nên cho xe dừng lại và lau sạch sẽ.

  3. Không nên chạy xe với tốc độ cao, đặc biệt khi lái xe ở các con đường nhỏ mà Không có tin đồn các miếng phản quang nhỏ, nên theo nguyên tắc "bốn giây". Theo nguyên tắc này, bạn lấy điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới rồi bắt đầu đếm bốn giây. Nếu bạn vượt qua điểm sáng dưới bốn giây thì bạn đang chạy ở tốc độ cao và nên giảm tốc độ xuống. Nếu bạn vượt qua điểm sáng đó trong vòng 2 hoặc 3 giây thì chỉ có thể chấp nhận khi bạn đang điều khiển xe trên xa lộ có các miếng phản quang.

  Xem thêm:

  >>> Địa điểm thi bang lai a1 hỗ trợ đậu

  4. Phải biết xài đèn cốt và pha đúng cách, chỉ dùng đèn Pha khi không có xe đi ngược chiều vì hai đèn pha cùng một lúc cũng thích hợp gây chói cho xe đối diện và vẫn có thể đụng đầu xe với nhau.

  5. Không được nhìn đèn pha của xe ngược chiều. Nên tập kết nhìn vào góc đường phía trước và các vật dụng sáng, vì khi bạn nhìn vào đèn pha phía trước sẽ làm mắt của bạn hoa trong 5 giây để trở lại trạng thái ban đầu.

  6. Mở rộng tầm giám sát của mắt nên giữ cho mắt bạn di chuyển từ hướng này sang hướng khác thay vì chỉ tụ họp vào 1 điểm phía trước, việc này giúp cho mắt có thể điều chỉnh tốt trong tối và giúp tránh trạng thái "bị thôi miên trên xa lộ", một trạng thái làm cho tốc độ xử lý của mắt bị giảm đi.

  7. Đeo kính mát khi lái xe ban ngày: đeo kính râm khi tài xế vào ban ngày sẽ giúp cho mắt bạn nhạy hơn khi lái xe vào ban đêm.

  8. Nên mang theo bảng báo hiệu có phản quang phòng hờ khi xe bị hư giữa đường. Cất giữ chúng ở nơi và bạn cũng có thể dễ dàng lấy trong trường hợp nguy cấp.

  9. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi nên dừng xe vào lề đường để ngơi nghỉ và ngủ nếu bạn cảm thấy buồn ngủ. Café không thể nào thay thế cho giấc ngủ của bạn hay mở nhạc lớn hoặc quay kính xe xuống. Bạn nên nghỉ 2 tiếng một lần dù rằng bạn không cảm thấy buồn ngủ.

  Chúc bạn thượng lộ bình an và có một chuyến đi an toàn và thú vị khi bạn quyết định tài xế đi xa để tránh khỏi sự ầm ĩ và bụi khỏi của Sài Thành.
   
: lái xe

Chia sẻ trang này